Giỏ hàng: 0 sản phẩm - 0đ

Hỏi: Các sản phẩm gia công sieuthiinox.com tính giá như thế nào?

Trả lời: Ngoài các sản phẩm bán sẵn đã niêm yết giá, các sản phẩm đặt hàng sẽ được tính giá dựa trên 3 tiêu chí:

* Thiết kế sản phẩm: đơn giản hay phức tạp, có thể làm thủ công được hay phải dùng máy móc chuyên dụng;

* Chất liệu sản phẩm: inox gia dụng bình thường hay inox cao cấp;

* Khối lượng vật tư cần dùng;

Ngoài các yếu tố trên, một điểm nữa cũng ảnh hưởng tới giá thành sản phẩm chính là mức độ hoàn thiện của sản phẩm: Các sản phẩm yêu cầu cao về tính thẩm mỹ sẽ có thời gian gia công lâu hơn rất nhiều so với sản phẩm yêu cầu ở mức độ hoàn thiện trung bình.

Từ những yếu tố trên có thể đưa ra giá thành sản phẩm theo đơn giá kg hoặc đơn giá chiếc, cái hoàn thiện. Tuy nhiên khách hàng lưu ý, khi đặt hàng theo đơn giá kg, quý khách phải nắm rất rõ loại vật tư sẽ dùng trong các bộ phận cấu thành sản phẩm. Vì bán sản phẩm theo kg nên nhiều đơn vị cố tình đưa các loại vật tư rất dày, rất nặng để nâng cao lợi nhuận trong khi giá thành sản phẩm đội lên cao 1 cách không cần thiết. Ví dụ 1 bộ cửa inox, nếu làm đúng tiêu chuẩn, vừa đảm bảo các yếu tố chịu lực có khi chỉ nặng khoảng 1 tạ, nhưng nhiều đơn vị sau khi gia công xong, cân lên nghiệm thu khối lượng có khi lên thành 2 tạ, 3 tạ 1 bộ cửa! Lúc đó nhiều khách hàng mới tá hỏa: tại sao cửa nhà tôi lại nặng thế? và 1 nghi vấn bắt đầu xuất hiện: hay là họ nhồi cái gì trong ống inox nhỉ? Câu trả lời: cũng có trường hợp nhồi nhét cát đá, sắt vào ống inox cho nặng cân, tuy nhiên trường hợp này rất ít, đa phần là làm inox quá dày mà thôi.

Nhược điểm khác khi tính giá thành sản phẩm theo kg là khách hàng khó hình dung được tổng tiền để dự toán hoặc dự toán không chính xác!

Cách tính giá thành theo đơn giá chiếc hoàn thiện cũng hay được áp dụng, phổ biến nhất như các sản phẩm bán sẵn. Tuy nhiên với sản phẩm đặt hàng theo yêu cầu phương pháp này cũng có những nhược điểm nhất định, đó là: dễ bị ăn bớt vật tư so với thỏa thuận, mà khách hàng thì không phải ai và lúc nào cũng có thể kiểm tra được. Vậy giải pháp cho vấn đề này là gì? Câu trả lời là: lựa chọn nhà cung cấp sản phẩm có uy tín. Chỉ có nhà sản xuất có uy tín mới tư vấn giải pháp hợp lý và sản xuất sản phẩm theo đúng yêu cầu trong đơn đặt hàng của quý vị mà thôi.

- sieuthiinox.com -

Hiện nay trên thị trường có một số loại inox phổ biến: inox SUS316, SUS304, SUS201, SUS430. Ngoài phương pháp phân loại bằng thuốc thử chuyên dụng, có thể sử dụng nam châm để phân biệt được không?

Câu trả lời là có, nhưng chỉ với inox 430 thôi. Inox 201, 304 và 316 gần như không hít nam châm, ngoại trừ một số trường hợp inox  SUS304 hoặc SUS 301 được gia công với áp lực lớn ở nhiệt độ thường để định hình (ví dụ như dập định hình làm bồn rửa chén chẳng hạn) thì một bộ phận tổ chức vật liệu biến đổi sang dạng Martensite , khi đó sẽ xuất hiện hiện tượng nhiễm từ (danh từ chuyên môn hán Việt gọi là Từ Hóa). Hiện tượng này không xuất hiện ở vật liệu SUS316. Trong một số sản phẩm như dụng cụ y tế đòi hỏi không được để xảy ra hiện tượng từ hóa trên dụng cụ thì sau khi gia công xong phải xử lý nhiệt ở nhiệt độ 770 độ C để làm mất từ tính.

Hỏi: Inox vật tư để làm giá kệ bàn ghế có những dạng định hình nào?

Trả lời: Hiện nay trên thị trường vật tư inox có 4 định hình chính:

1. Loại tấm hoặc cuộn: thường có khổ rộng 1.22m hoặc 1.24m. Inox cả cuộn dài có thể chặt ra thành từng tấm với khổ phổ thông 1.22x2.44m

2. Loại ống hộp: gồm hộp vuông, hộp hình chữ nhật và ống tròn.

  • Hộp vuông gồm: 10x10mm, 12.7x12.7mm (thường gọi là vuông 13), 15x15mm, 20x20mm, 25x25mm, 30x30mm, 40x40mm, 50x50mm
  • Hộp hình chữ nhật: 10x20mm, 13x26mm, 15x30mm, 20x40mm, 25x50mm, 30x60mm, 40x80mm
  • Ống tròn: Phi 8mm, 9.5mm, 12.7mm, 15.9mm (thường gọi là 16), 19mm, 22mm, 25mm, 32mm, 38mm, 42mm, 51mm, 63mm, 76mm, 89mm,...
  • Ống tròn có thể được gia công thành dạng ống xoắn hoặc ống trúc cho đẹp mặt, thường dùng làm lan can cầu thang inox.

Với mỗi loại ống hộp trên thường lại có nhiều độ dày khác nhau, có loại hộp dày 1mm, có loại 1.5mm, 2mm,... tùy theo mục đích sử dụng mà nhà sản xuất lựa chọn độ dày phù hợp, vừa đảm bảo chắc chắn vừa đảm bảo tính kinh tế trong sử dụng.

3. Loại dây đặc, ống inox đặc: thường dùng để làm nan chạn bát, hoặc loại đặc to dùng trong công nghiệp

4. Các định dạng U, I, V: những loại này bản inox rất dày, hay dùng trong công nghiệp

Vật tư inox đa dạng là vậy, song để kết hợp được các loại khác nhau vào 1 sản phẩm sao cho vừa thẩm mỹ vừa đảm bảo các yếu tố kinh tế, khả năng chịu lực, đòi hỏi nhà sản xuất phải có kinh nghiệm. Với các đơn hàng lớn khách hàng có thể yêu cầu sản phẩm đúng chuẩn dạng vật tư theo mình yêu cầu, tuy nhiên với các đơn hàng nhỏ hay đơn lẻ thì không phải cửa hàng nào cũng có sẵn các loại vật tư để làm cho khách theo yêu cầu được. Tuy nhiên tại sieuthiinox.com, với kho hàng vật tư phong phú, các loại ống hộp cũng như độ dày luôn có sẵn, chúng tôi tự tin có thể đáp ứng được 90% nhu cầu của khách hàng, đảm bảo sản phẩm đẹp nhất, giá thành hợp lý nhất.

 

Tham khảo: